ไลฟทูน คีเลต แมกนีเซียม 100มก. 60เม็ดไลฟทูน ซีวีดแคลเซียมพลัส มิเนอรัล 1,000มก. 45แคปซูลไลฟทูน คีเลต ซิงค์ 15มก. 90เม็ดไลฟทูน คีเลต โครเมี่ยม 100มก. 90เม็ด

แฟชั่นทำลายสุขภาพ ตามเทรนด์แบบนี้ต้องเลี่ยง

 สำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคน แฟชั่นเปรียบเสมือนลมหายใจเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าเทรนด์จะมาในรูปแบบไหน ก็สามารถตามแฟชั่นได้หมด ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แต่รู้กันหรือเปล่าคะว่าเสื้อผ้าและข้าวของที่คุณชื่นชอบเหล่านั้นสามารถสร้างปัญหาสุขภาพให้กับตัวคุณเองได้อย่างคาดไม่ถึง อย่างที่เว็บไซต์ huffingtonpost.com นำมาบอกเล่าให้ฟัง ถ้าอยากเป็นแฟชั่นนิสต้าแบบสุขภาพดีละก็ ได้เวลาสำรวจตู้เสื้อผ้ากันแล้วค่ะ


  แฟชั่นทำลายสุขภาพ

   กระเป๋าแฟชั่นใบใหญ่

            การสะพายกระเป๋าหนัก ๆ สามารถทำให้เกิดอาการปวดหลังได้ ถึงแม้ว่าคุณสาว ๆ จะแย้งว่ามันมีแต่ของเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น คงไม่หนักอะไรมากมาย แต่เจ้าของเล็ก ๆ น้อย ๆ นี่ล่ะค่ะ เมื่อรวมกันแล้วมันก็สามารถทำให้ไหล่และคอต้องแบกรับน้ำหนักจนเกิดอาการปวดได้ ซึ่งการสะพายกระเป๋าหนัก ๆ เพียงข้างเดียวเป็นเวลานานอาจนำมาสู่ภาวะกระดูกสันหลังคดได้  ทำให้คุณสาว ๆ ปวดหลังอย่างรุนแรงและเรื้อรังได้ ดังนั้นถ้าหากจะเลือกซื้อกระเป๋าสักใบ ก็ควรจะเลือกซื้อขนาดที่พอเหมาะ และสามารถสะพายได้หลายแบบเพื่อที่จะได้ไม่ต้องสะพายเอาไว้ที่ไหล่อย่างเดียวค่ะ

  แฟชั่นทำลายสุขภาพ

   กระเป๋าเป้แฟชั่นของเด็ก

            ผู้ปกครองหลายคนอาจจะตามใจบุตรหลานด้วยการซื้อกระเป๋าเป้ใบใหญ่ ๆ รูปการ์ตูนให้เด็ก ๆ ใส่หนังสือไปเรียน ซึ่งขนาดของกระเป๋าที่ใหญ่เกินไปและหนังสือเรียนที่มีจำนวนมากจะส่งผลเสียให้กับเด็ก ๆ เช่นเดียวกับการสะพายกระเป๋าของผู้ใหญ่ ดังนั้นถ้าหากบุตรหลานของคุณเริ่มบ่นถึงอาการปวดหลังหรือคอ ควรจะรีบดูที่กระเป๋าเป้ก่อนเป็นอย่างแรกนะคะ

  แฟชั่นทำลายสุขภาพ

   กระเป๋าสตางค์ของผู้ชาย

            คุณผู้ชายจำนวนไม่น้อยคงจะชอบใส่กระเป๋าสตางค์เอาไว้ที่กระเป๋ากางเกงด้านหลัง เพราะสะดวกในการหยิบแต่มันก็ทำให้ปวดหลังได้ โดยเฉพาะกระเป๋าสตางค์ที่หนาผิดปกติ จะทำให้สมดุลของกระดูกเชิงกรานของหนุ่ม ๆ มีปัญหาได้เนื่องจากท่าทางการนั่งที่ผิดปกติ นานวันเข้าก็จะทำให้เกิดอาการปวดเรื้อรังของสะโพกด้านหลังและไหล่ได้ นอกจากนี้ยังทำให้เส้นประสาทถูกบีบอัดจนทำให้เกิดอาการชาที่ปลายประสาทส่วนล่างได้อีกต่างหาก ดังนั้นถ้าหากเป็นไปได้ เวลาที่ต้องนั่งนาน ๆ อย่างเช่นเวลาขับรถ หรือทำงาน ควรจะนำกระเป๋าออกมาวางเอาไว้ข้างนอก หรือใส่ไว้กระเป๋าด้านหน้าจะดีกว่านะคะ

  แฟชั่นทำลายสุขภาพ

   รองเท้าส้นสูง

            อันที่จริงแล้งรองเท้าส้นสูงเป็นรองเท้าที่ไม่ดีต่อสุขภาพเลย แต่สาว ๆ ก็ยังคงชื่นชอบหามาใส่เพื่อเสริมความมั่นใจกันอยู่ดี ซึ่งเจ้ารองเท้าส้นสูงเหล่านั้นที่มีความสูงมากกว่า 2 นิ้วขึ้นไป อาจจะส่งผลเสียต่อนิ้วเท้าของคุณได้ โดยอาจจะเกิดอาการเท้าผิดรูป เพราะเท้าของคุณจะต้องอยู่ในลักษณะที่ผิดปกติเป็นเวลานานเพื่อกระจายน้ำหนักของคุณไปยังส่วนต่าง ๆ ของรองเท้า และยังส่งผลทำให้หัวเข่า สะโพกและหลังส่วนล่างของคุณต้องรับน้ำหนักมากเกินไปและเกิดอาการปวดเรื้อรังในที่สุด แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะสวมรองเท้าส้นสูงคู่โปรดของคุณไม่ได้อีกต่อไปนะ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบสวมรองเท้าส้นสูงก็ควรจะให้เท้าได้พักบ้างค่ะ อาจจะเป็นเวลาที่นั่งทำงาน ถอดรองเท้าส้นสูงและสวมรองเท้าแตะที่ใส่สบาย ก็จะช่วยทำให้เท้าและร่างกายส่วนล่างได้พักค่ะ

  แฟชั่นทำลายสุขภาพ

   สกินนี่ยีนส์

            สาว ๆ หลายคนเชื่อว่าการใส่กางเกงยีนส์รัดรูป จะช่วยทำให้ดูรูปร่างดีขึ้น แม้จะช่วยทำให้ทำให้ดูสัดส่วนดีก็จริง แต่ก็ส่งผลทำให้เกิดความเสียหายของเส้นประสาทได้ ซึ่งความผิดปกตินี้เรียกว่า อาการเส้นประสาทบริเวณต้นขาด้านนอกถูกเบียดทับ อันเนื่องมาจากการสวมใส่กางเกงยีนส์ฟิต ๆ เป็นเวลานาน ทำให้เกิดอาการชาและอาการเจ็บปวดบริเวณขา และถ้ายิ่งสวมรองเท้าส้นสูงด้วยละก็ จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงที่เส้นประสาทจะเสียหายอย่างร้ายแรงได้มากขึ้นค่ะ และนอกจากนี้การสวมเสื้อผ้าฟิต ๆ ก็ยังอาจทำให้เกิดโรคกรดไหลย้อนได้อีกด้วย เพราะเสื้อผ้าที่รัด จะไปบีบรัดระบบทางเดินอาหารทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานไม่ได้และบรรดาน้ำย่อยกับอาหารที่ทานเข้าไปก็จะไหลย้อนกลับขึ้นมายังหลอดอาหารทำให้เกิดอาการแสบร้อนได้ค่ะ

            แม้ว่าแฟชั่นจะเป็นสิ่งที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนขาดไม่ได้ แต่ก็ควรเลือกใช้มันอย่างเหมาะสมนะคะ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเงินเสียทองไปมากกว่าเดิมจากอาการเจ็บป่วยที่ตามมาจากแฟชั่นที่คุณทั้งหลายโปรดปราน ดังนั้นถ้าใครกำลังตัดสินใจจะซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นเทรนด์ใหม่ล่าสุดอยู่ละก็ ลองสังเกตให้ดีนะคะว่าเราใช้แล้วจะส่งผลเสียต่อสุขภาพหรือเปล่า

  คิวเทน แคลเซียม ข้อเสื่อม น้ำมันปลา อาหารเสริม 
คิวเทน แคลเซียม ข้อเสื่อม น้ำมันปลา อาหารเสริม คิวเทน แคลเซียม ข้อเสื่อม น้ำมันปลา อาหารเสริม คิวเทน แคลเซียม ข้อเสื่อม น้ำมันปลา อาหารเสริม คิวเทน แคลเซียม ข้อเสื่อม น้ำมันปลา อาหารเสริม คิวเทน แคลเซียม ข้อเสื่อม น้ำมันปลา อาหารเสริม คิวเทน แคลเซียม ข้อเสื่อม น้ำมันปลา อาหารเสริม คิวเทน แคลเซียม ข้อเสื่อม น้ำมันปลา อาหารเสริม คิวเทน แคลเซียม ข้อเสื่อม น้ำมันปลา อาหารเสริม คิวเทน แคลเซียม ข้อเสื่อม น้ำมันปลา อาหารเสริม