ไลฟทูน ไรโซ โคคิวเทนพลัส 1,000มก. 45แคปซูลไลฟทูน น้ำมันปลาไร้กลิ่น 1,000มก 45แคปซูลไลฟทูน กรีนลิฟท์มัสเซิล+ฟิชออยล์ 1,000มก. 45แคปซูล

7 สิ่งมหัศจรรย์ที่สมองทำทุกวัน ตั้งแต่ตื่นจนหลับ

 รู้ดีอยู่แล้วว่าสมองเป็นอวัยวะสำคัญที่ทำให้ร่างกายของเราสามารถทำกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ ได้อย่างปกติ รวมถึงความรู้สึกนึกคิดที่เกิดขึ้นในแต่ละวันด้วย แต่จริง ๆ แล้ว เราอาจจะยังรู้จักอวัยวะส่วนนี้ได้ไม่ดีพอ เพราะยังมีความมหัศจรรย์อีกมากมายซ่อนอยู่ ซึ่งเว็บไซต์ allwomenstalk.com ก็ได้บอกเล่าถึงประสิทธิภาพอันน่าทึ่งให้เราได้ทำความเข้าใจกับสมองเพิ่มเติมด้วย เพื่้อน ๆ รู้ไหมคะว่าทันทีที่ตื่นนอนแล้วสมองของเราจะเริ่มทำ 7 สิ่งต่อไปนี้เป็นประจำทุกวัน   1. กักเก็บพลังงาน 

            เพราะสมองเป็นเหมือนมอนิเตอร์คอยควบคุมกลไกต่าง ๆ ในร่างกายเรา ดังนั้นสมองก็จำเป็นต้องชาร์จพลังงานให้ตัวเองพร้อมใช้งานอยู่เสมอเหมือนกัน ซึ่งหากลองแปรค่าพลังงานที่สมองกักเก็บเอาในแต่ละวันจะพบว่ามีค่าพลังงานเท่ากับหลอดไฟฟ้าขนาด 25 วัตต์เชียว

  หน้าที่ของสมอง


   2. ผุดความคิด 70,000 อย่างต่อวัน 

            ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าสมองของเราผลิตความคิดออกมามากถึง 70,000 อย่างในแต่ละวัน โดยที่ความคิดใหม่ ๆ จะผุดขึ้นในหัวเราทุก ๆ 1 วินาทีเท่านั้นเอง


   3. จับความรู้สึกของสีหน้าคนอื่น 

            สมองเป็นอวัยวะที่ฉลาดมาก เพราะทุก ๆ ครั้งที่เราพบหน้าใคร สมองจะทำการประมวลผลให้รู้ทันทีว่าคน ๆ นั้นกำลังอยู่ในอารมณ์แบบใด จากนั้นจะสั่งการให้ร่างกายมีปฏิกิริยาตอบสนองกับสีหน้าของคน ๆ นั้น เช่น หากเห็นว่าโกรธอยู่ สมองก็จะสั่งให้เรายิ้มเพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกดีขึ้น 


   4. จับความผิดปกติของสิ่งที่อยู่รอบตัวเรา 

            เคยสังเกตไหมว่าทำไมเวลาอยู่ในสถานการณ์ไม่ชอบมาพากล เรามักจะรู้สึกได้ทันที นั่นเป็นเพราะสมองของเราส่งสัญญาณเตือนให้เรารับมือกับสิ่งที่อาจเกิดขึ้นก็ได้ โดยที่ร่างกายอาจมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อความผิดปกตินั้นด้วย เช่น หัวใจเต้นรัว ริมฝีปากแห้ง เหงื่อออกฝ่ามือ เป็นต้น

  หน้าที่ของสมอง
   

   5. บรรเทาอาการเจ็บป่วย 

            ร้อยละ 70 ของอาการป่วยตามร่างกายสามารถบรรเทาให้หายได้ด้วยการคิดบวก ส่วนหนึ่งมาจากการเราไม่ได้ไปจดจ่ออยู่กับอาการเหล่านั้นนั่นเอง นี่แหละที่บอกว่าสมองก็ช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยได้ด้วย 


   6. คงระดับอุณหภูมิของร่างกายให้เหมาะสม 

            สมองส่วนไฮโปธาลามัสจะทำหน้าที่รักษาระดับอุณหภูมิร่างกายให้คงที่ ไม่ให้เรารู้สึกร้อนหรือหนาวเกินไป


  หน้าที่ของสมอง


   7.โฟกัสภาพให้มองเห็นเป็นปกติ 

            โดยธรรมชาติแล้วกระจกตาของเราเป็นเลนส์นูน ทำให้ขณะที่มองวัตถุหนึ่ง ๆ เราจะเห็นเป็นภาพกลับหัว แต่กระบวนการสะท้อนภาพของสมองนี่เองที่ทำการกลับภาพให้เรามองเห็นในแนวปกติ
   
            เห็นไหมว่านอกจากหน้าที่การเรียนรู้และจดจำสิ่งต่าง ๆ ในแต่ละวันแล้ว อวัยวะสมองยังต้องทำงานแทบจะตลอดเวลา ดังนั้นเราก็ควรหันมาใส่ใจสุขภาพของสมองให้แข็งแรงอยู่กับเราไปนาน ๆ เพราะเมื่อสมองสุขภาพดี ร่างกายของเราก็จะมีสุขภาพดีตามไปด้วยจริงไหมคะ