ไลฟทูน ไรโซ โคคิวเทนพลัส 1,000มก. 45แคปซูลไลฟทูน คีเลต แมกนีเซียม 100มก. 60เม็ดไลฟทูน คีเลต ซิงค์ 15มก. 90เม็ดไลฟทูน คีเลต โครเมี่ยม 100มก. 90เม็ดไลฟทูน กรีนลิฟท์มัสเซิล+ฟิชออยล์ 1,000มก. 45แคปซูล

สูตรลดน้ำหนักตามสไตล์เดือนเกิด ผอมด้วยวิธีไหนชัวร์สุด

  ใครที่กำลังมองหาวิธีลดน้ำหนักเจ๋ง ๆ อยู่ละก็ ควรตั้งใจอ่านเทคนิคการลดน้ำหนักตามเดือนเกิดที่เรานำมาฝากนี้ให้ดีเชียว เพราะเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ถูกคิดค้นขึ้นโดย Laura Laine นักกำหนดอาหาร และผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารบำบัดโรค เจ้าของศูนย์โภชนาการและสุขภาพบำบัด Sophia Grace Center for Nutrition, Health, and Spirituality ในเมืองชูการ์แลนด์ สหรัฐอเมริกา และถูกนำมาเผยแพร่ให้เราได้อ่านกันในเว็บไซต์ Prevention.comดังนั้น สาว ๆ จึงมั่นใจได้เลยว่าลดน้ำหนักตามเดือนเกิดแบบนี้ได้สุขภาพแน่นอน ดังนั้น อย่ามัวเสียเวลากันอยู่เลย มาเช็กกันเลยดีกว่าว่าใครเกิดเดือนไหนควรลดน้ำหนักแบบใดถึงจะดีต่อสุขภาพที่สุด

   
  วิธีลดน้ําหนักตามเดือนเกิด
   
  ราศีเมษ ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม – 20 เมษายน

             นิสัยที่ทำให้อ้วน : ชาวราศีเมษมีพื้นฐานนิสัยโปรดปรานกาแฟมาก จึงสามารถอ้วนขึ้นง่ายจากเมนูกาแฟถ้วยโปรด

             วิธีไดเอตที่เหมาะสม : กาแฟช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคหลายชนิดก็จริง เช่น โรคมะเร็งตับ อัลไซเมอร์ และซึมเศร้า แต่ก็สามารถทำให้ชาวราศีเมษอ้วนขึ้น สุขภาพแย่ลงได้โดยไม่รู้ตัวเช่นกัน ดังนั้น ควรระวังส่วนประกอบที่อยู่ในกาแฟถ้วยโปรดด้วย เช่น น้ำตาล นมข้น นมสด และไซรัป รวมถึงปริมาณการดื่มต่อวัน และขนาดแก้วที่ดื่มด้วย ทางที่ดีควรคุมปริมาณกาแฟให้ได้ไม่เกินวันละ 2 แก้ว และหยุดกินหลังบ่ายสองโมงเป็นต้นไป เพื่อให้ร่างกายได้นอนพักผ่อนอย่างเพียงพอ มิเช่นนั้น ชาวราศีเมษอาจมีปัญหาเรื่องการนอนในตอนกลางคืนตามมา   


  ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน – 21 พฤษภาคม

             นิสัยที่ทำให้อ้วน : ชาวราศีพฤษภชอบตระเวนกินตามร้านอาหาร จะมีคุณภาพหรือไม่ขึ้นอยู่กับงบที่มีในกระเป๋า  

             วิธีไดเอตที่เหมาะสม  : ชาวราศีพฤษภควรแบ่งงบที่มีเผื่อไว้ซื้ออาหารสดมาทำกินเองที่บ้านบ้าง เพราะจะได้เลือกซื้อแต่ของที่กินแล้วมีประโยชน์ต่อสุขภาพ สะอาดและมีคุณภาพ   
  คำแนะนำ: หากได้ลองอาหารใหม่ ๆ ก็ควรหาโอกาสจดจำส่วนประกอบในเมนูที่ประทับใจเอาไว้บ้าง จะได้ลองซื้อของมาทำกินเองที่บ้านบ้าง เป็นการประหยัดเงินไปในตัวด้วย

  วิธีลดน้ําหนักตามเดือนเกิด
   

  ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน

             นิสัยที่ทำให้อ้วน : ชาวราศีเมถุนเป็นพวกไม่หยุดนิ่ง ต้องมีกิจกรรมตลอด ที่น่าสนใจก็คือ พวกเขาสามารถกินไปคุยไปได้อย่างลื่นไหล  

             วิธีไดเอตที่เหมาะสม : นิสัยการกินไปคุยไปของชาวราศีเมถุนเป็นข้อเสียที่จะทำให้กินได้จุกว่าคนอื่นในวงสนทนาเดียวกัน ซึ่งวิธีที่จะช่วยให้กินน้อยลงคือ กินให้เสร็จก่อนแล้วค่อยคุย วิธีนี้จะช่วยให้ชาวราศีเมถุนรู้ตัวเองว่ากำลังกินอะไรอยู่ แล้วกินเข้าไปมากแค่ไหนแล้ว เมื่อกินจนรู้สึกอิ่มท้องประมาณหนึ่งแล้ว ก็ค่อยชวนคนอื่นคุยต่อ  
   

  ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน – 23 กรกฎาคม

             นิสัยที่ทำให้อ้วน: ชาวราศีกรกฎมีความเป็นแม่บ้านแม่เรือนสูงมาก ส่วนใหญ่จึงมีเสน่ห์ปลายจวัก ชอบเข้าครัวทำอาหารและขนมให้คนอื่นชิมเป็นประจำ  แต่ก่อนจะให้คนอื่นชิม คุณก็ชิมเองไปเยอะเหมือนกันนะ

             วิธีไดเอตที่เหมาะสม : การทำอาหารอร่อยถือเป็นข้อดี แต่คงไม่ดีต่อสุขภาพแน่ ถ้าทำกินเองบ่อย ๆ โดยเฉพาะเมนูขนมหวานทั้งหลาย ทางที่ดีควรคำนึงถึงโอกาสที่จำเป็นจริง ๆ ดีกว่า แล้วค่อยเข้าครัวทำอาหารแบบจัดเต็ม และควรเน้นหาวัตถุดิบ ส่วนประกอบอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะอ้วนแล้ว
   

  วิธีลดน้ําหนักตามเดือนเกิด

  ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม – 23 สิงหาคม

             นิสัยที่ทำให้อ้วน : ชาวราศีสิงห์เป็นพวกชอบเข้าสังคม ชอบมีนัดดินเนอร์บ่อยครั้ง ทำให้มีงานสังสรรค์ได้ไม่รู้จักเหนื่อย

             วิธีไดเอตที่เหมาะสม : แม้ว่าชาวราสีสิงห์จะเป็นคนชอบเข้าสังคม ชอบปาร์ตี้ แต่ก็น่าแปลกที่คนราศีนี้สามารถลดน้ำหนักได้ง่ายกว่าชาวราศีอื่น เพียงแค่พวกเขาออกไปดินเนอร์ข้างนอกให้น้อยลง หรือไม่ก็สั่งอาหารสุขภาพไม่หนักท้องมากิน อย่างไรก็ตาม ชาวราศีสิงห์ยังต้องระวังเรื่องการดื่มแอลกอฮอล์ด้วย ที่ถึงแม้ว่าบางครั้งจะกินอาหารไม่เยอะ แต่ถ้าดื่มเยอะก็สามารถอ้วนลงพุงได้ ทางที่ดีควรดื่มแอลกอฮอล์เพียงอาทิตย์ละครั้ง
   

  ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม – 23 กันยายน

             นิสัยที่ทำให้อ้วน : ชาวราศีกันย์มีพื้นฐานนิสัยชอบความเป๊ะทุกองศา จริงจังไปหมดกับทุกเรื่อง ทำให้แผนลดน้ำหนักซีเรียสเกินไป หักโหมอาจทำลายสุขภาพได้ ซึ่งเมื่อหักโหมมาก ๆ เข้าร่างกายทนไม่ไหว ทำให้ต้องกลับมากินหนักกว่าเดิม

             วิธีไดเอตที่เหมาะสม :  ควรลดน้ำหนักแบบค่อยเป็นค่อยไป เลือกงดแต่สิ่งที่ทำให้อ้วน เช่น แป้ง น้ำตาล ไขมัน หรือกินให้เป็นเวลา หากหักโหมอดอาหารแบบไม่กินอะไรเลย จะทำให้เกิดโยโย่เอฟเฟกต์ได้
   

  วิธีลดน้ําหนักตามเดือนเกิด


  ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน– 23 ตุลาคม

             นิสัยที่ทำให้อ้วน : ชาวราศีตุลย์มีนิสัยพื้นฐานเหมือนตาชั่ง นั่นคือ พวกเขาให้ความยุติธรรมได้กับทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องการกิน

             วิธีไดเอตที่เหมาะสม : ชาวราศีตุลย์เป็นคนที่สามารถบาลานซ์เรื่องกินได้ดี พวกเขารู้ตัวเองเสมอว่าต้องทำอย่างไรเพื่อไม่ให้ทำลายสุขภาพ เช่น หากเมื่อคืนปาร์ตี้หนัก กินเยอะมาก เช้าวันรุ่งขึ้นก็จะรู้จักเลือกกินอะไรสบายท้อง หรืองดกินอาหารในมื้อที่ไม่สำคัญ อย่างไรก็ตาม ชาวราศีตุลย์ควรระวังเรื่องการปรับโหมดการกินเอาไว้ด้วย การกินที่ไม่สมดุลกันในแต่ละมื้อก็อาจกระทบต่อสุขภาพได้เช่นกัน  


  ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม– 22 พฤศจิกายน

             นิสัยที่ทำให้อ้วน: ชาวราศีพิจิกมีพื้นฐานนิสัยเป็นคนกินได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะหิวหรือไม่หิวก็ตาม เช่น หากไปดินเนอร์สลัดมาแล้ว กลับมาบ้านก็สามารถหยิบไอศกรีม หรือของหวานอย่างอื่นมากินต่อได้

             วิธีไดเอตที่เหมาะสม: นิสัยที่สามารถกินได้ตลอดเวลาทั้งวันทั้งคืนแบบนี้ อาจมีผลต่อระดับความดันโลหิตได้ ทางที่ดีควรปรับเวลาการกินให้เหมาะสม และต้องคำนึงเรื่องแคลอรี่ในอาหารด้วย
   

  วิธีลดน้ําหนักตามเดือนเกิด


  ราศีธนู ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม

             นิสัยที่ทำให้อ้วน : ชาวราศีธนูมีนิสัยพื้นฐานเป็นคนชอบเปิดรับประสบการณ์ใหม่ ๆ ชอบลองชิมโน่นนี่ ทำให้ขาดความยับยั้งชั่งใจในการอดอาหารอยู่เสมอ  

             วิธีไดเอตที่เหมาะสม : นิสัยชอบชิมของใหม่ ๆ อาจทำให้อ้วนขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว ทางที่ดีก็ควรเน้นกินอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ ย่อยง่าย เช่น เมนูผัดผัก
   

  ราศีมังกร ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม – 20 มกราคม

             นิสัยที่ทำให้อ้วน : ชาวราศีมังกรเป็นคนเรียบง่ายตัวจริง สามารถกินอะไรซ้ำซากจำเจได้เป็นอาทิตย์ โดยไม่รู้สึกว่าอยากเปลี่ยนเลย เว้นเสียแต่อาหารนั้นจะไม่มีให้กินแล้วจริง ๆ ซึ่งหากกินแต่เมนูสุขภาพก็ไม่น่าเป็นห่วง แต่เมื่อไรที่เมนูเดิม ๆ เป็นอาหารอ้วน ๆ ละก็ รับรองว่าชาวราศีมังกรจะอ้วนขึ้นแบบไม่รู้ตัวแน่นอน

             วิธีไดเอตที่เหมาะสม : การกินอะไรซ้ำ ๆ เดิมแบบนี้จะทำให้ชาวราศีมังกรขาดสารอาหาร ทางที่ดีควรเพิ่มอาหารพวกผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ นม และธัญพืช ในอาหารซ้ำ ๆ เดิม ๆ นั้นด้วย จะได้ไม่ต้องกังวลว่าอาหารที่กินจะไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย   
   


  ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม – 19 กุมภาพันธ์

             นิสัยที่ทำให้อ้วน : ชาวราศีกุมภ์มีพื้นฐานนิสัยเป็นคนขี้เบื่อ ชอบทำตามอารมณ์ตัวเอง ไม่ชอบการบังคับจิตใจ ทำให้แผนไดเอทไม่ค่อยสำเร็จผลนักแม้ว่าจะต้องบังคับตัวเองให้ได้ก็ตาม   

             วิธีไดเอตที่เหมาะสม : ควรหาแรงจูงใจในการลดน้ำหนัก รวมถึงวางแผนการลดหลาย ๆ วิธี หรือใช้วิธีการคิดหาเมนูอาหารใหม่ ๆ การลดน้ำหนักแบบหลากหลายวิธีรวมกันจะช่วยให้ชาวราศีกุมภ์รู้สึกตื่นเต้นเร้าใจกับการลดน้ำหนักอยู่เสมอ
   

  ราศีมีน ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม

             นิสัยที่ทำให้อ้วน : ชาวราศีมีนมีพื้นฐานนิสัยเป็นคนช่างฝัน สามารถนั่งคิดอะไรไปได้เรื่อยเปื่อยได้เป็นวัน ๆ โดยที่ไม่กินอะไรเลย ขอแค่มีเครื่องดื่มแก้วโปรดอยู่ข้าง ๆ ตัวด้วยก็พอ

             วิธีไดเอตที่เหมาะสม : สำหรับชาวราศีมีนที่ชอบนั่งจิบเครื่องดื่มเพลิน ๆ ควรกำหนดปริมาณการดื่มต่อวันเอาไว้ด้วย นั่นคือไม่เกิน 120 แคลอรี่ เทียบได้กับแก้วขนาด 5 ออนซ์ หรือเลือกแก้วทรง Wide Glass ที่จะช่วยให้ดื่มไม่เกินปริมาณที่กำหนดไว้

   
                  อย่างไรก็ตาม วิธีลดน้ำหนักตามเดือนเกิดนี้เป็นเพียงแค่แนวทางการลดน้ำหนักที่เหมาะสมกับนิสัยพื้นฐานนะคะ เพื่อให้เราลดน้ำหนักง่ายขึ้น โดยไม่ต้องรู้สึกฝืน หรือกำลังถูกบังคับ แต่ถ้าใครที่อ่านแนวทางการลดน้ำหนักของราศีอื่นแล้วคิดว่าน่าจะเวิร์ก ก็สามารถนำมาปรับใช้ด้วยกันได้ค่ะ