ไลฟทูน คีเลต แมกนีเซียม 100มก. 60เม็ดไลฟทูน ซีวีดแคลเซียมพลัส มิเนอรัล 1,000มก. 45แคปซูลไลฟทูน คีเลต ซิงค์ 15มก. 90เม็ดไลฟทูน คีเลต โครเมี่ยม 100มก. 90เม็ดไลฟทูน กรีนลิฟท์มัสเซิล+ฟิชออยล์ 1,000มก. 45แคปซูล

เคยเห็นหรือยัง โทรศัพท์ที่คุณจับทุกวัน มีเชื้อโรคตั้งขนาดนี้

 

     เชื่อว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยเชื่อว่าห้องน้ำเป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคที่มากที่สุด โดยที่อาจจะลืมไปว่าจริง ๆ แล้วก็มีสิ่งของบางอย่างที่อาจจะมีเชื้อโรคอยู่เยอะแยะเต็มไปหมดไม่ต่างจากห้องน้ำเลย และหนึ่งในนั้นก็คือ โทรศัพท์มือถือที่เราถือติดตัวนี่ล่ะค่ะ ซึ่งมีบทความมากมายนับไม่ถ้วน ที่ยืนยันว่าหน้าจอโทรศัพท์มือถือนั้นสกปรกมากพอ ๆ กับห้องน้ำ แต่อาจจะนึกภาพกันไม่ออก วันนี้กระปุกดอทคอมมีภาพเชื้อโรคที่อยู่บนหน้าจอโทรศัพท์มาให้ได้ชมกัน ขอบอกเลยล่ะว่า ถ้าได้เห็นแล้วจะต้องรีบไปหาแอลกอฮอล์มาเช็ดฆ่าเชื้อหน้าจอโทรศัพท์กันยกใหญ่แน่นอน เตรียมใจให้พร้อมแล้วเลื่อนลงไปดูกันเลย
   
  เชื้อโรคบนหน้าจอโทรศัพท์
   
            นักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษอย่างดอกเตอร์ไซมอน ปาร์ค จากมหาวิทยาลัยเซอร์รีย์ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ ได้ทำการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโรคบนหน้าจอโทรศัพท์โดยการนำหน้าจอโทรศัพท์ของนักศึกษาคนหนึ่งมาทำการเพาะเลี้ยงบนจาน เป็นเวลา 3 วัน และผลการเพาะเชื้อก็ทำให้ได้เห็นภาพต่อไปนี้ ที่ไม่น่าเชื่อว่าแค่เพียงหน้าจอโทรศัพท์เล็ก ๆ ก็สามารถเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของเชื้อโรคได้มากมายขนาดนี้เลย
   
  เชื้อโรคบนหน้าจอโทรศัพท์
   
            ก็ยังถือว่าโชคดีที่เชื้อโรคเหล่านี้เป็นเชื้อโรคที่ไม่มีความอันตราย แต่ก็ใช่ว่ามันจะเป็นเชื้อโรคที่ดีต่อร่างกายมนุษย์ เพราะการที่หน้าจอของเราเต็มไปด้วยเชื้อโรคนั้นก็จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการเจ็บป่วยด้วยโรคภัยต่าง ๆ ได้เช่นกัน ซึ่งสาเหตุของการที่มีเชื้อโรคมากมายขนาดนี้อยู่บนหน้าจอโทรศัพท์ก็มาจากคนเรานี่ล่ะค่ะ เพราะเราไม่ค่อยจะทำความสะอาดมือของเราสักเท่าไรเวลาที่ใช้โทรศัพท์ และเรายังชอบวางโทรศัพท์เอาไว้ในที่ ๆ อาจจะมีเชื้อโรคอยู่เป็นจำนวนมาก อย่างเช่น ในห้องน้ำ หรือ ร้านอาหาร นี่ยังไม่รวมกับการที่อากาศพัดพาเอาเชื้อโรคเข้ามาติดบนหน้าจอโทรศัพท์ด้วย 
   
  เชื้อโรคบนหน้าจอโทรศัพท์
   
            ทั้งนี้เว็บไซต์ India Today ยังได้เปิดเผยอีกว่า บนหน้าจอโทรศัพท์ส่วนที่สกปรกและมีเชื้อโรคที่สุดก็คือบริเวณปุ่มทัชสกรีน เพราะเป็นบริเวณที่คนเราจะสัมผัสมากที่สุด ดังนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดีก็ไม่ควรที่จะให้ผู้อื่นจับโทรศัพท์ของเรา เพราะอาจจะทำให้โทรศัพท์ของเราโดนเชื้อโรคที่อาจจะเป็นอันตรายติดมาได้ และควรจะหมั่นทำความสะอาดโทรศัพท์บ่อย ๆ ด้วยการเช็ดด้วยน้ำฆ่าเชื้อ และควรจะทำความสะอาดมือให้สะอาดก่อนหยิบโทรศัพท์มาใช้อีกด้วย เพื่อที่โทรศัพท์ของเราจะได้ไม่ต้องสัมผัสกับเชื้อโรคที่มาจากมือของเรายังไงล่ะคะ