ไลฟทูน คีเลต แมกนีเซียม 100มก. 60เม็ดไลฟทูน คีเลต ซิงค์ 15มก. 90เม็ดไลฟทูน คีเลต โครเมี่ยม 100มก. 90เม็ดไลฟทูน กรีนลิฟท์มัสเซิล+ฟิชออยล์ 1,000มก. 45แคปซูล

เตรียมตัวรับมือฤดูหนาว กับ 7 ข้อปฏิบัติที่สาว ๆ ห้ามพลาด

  1. ออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ


            จะหนาวแค่ไหนก็ต้องฟิต แอนด์ เฟิร์มเอาไว้ก่อน สาว ๆ อย่าลืมออกกำลังกายกันด้วยนะคะ แค่ออกมาวิ่งในตอนเช้า ๆ ให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า แค่นี้สาว ๆ ก็จะสดชื่นไปทั้งวันแล้วค่ะ เพราะถึงแม้จะหนาวแค่ไหนการออกกำลังจะช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นได้เสมอ แถมสุขภาพก็จะแข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยที่จะมากับอากาศหนาว ๆ อีกด้วยจ้า

   2. มือเท้าต้องอุ่นไว้ก่อน

            อากาศหนาว ๆ ต่อให้ร่างกายจะแข็งแรงแค่ไหน สาว ๆ ก็ต้องทำให้ร่างกายอบอุ่นเอาไว้ก่อน นอกจากเสื้อกันหนาวและกางเกงขายาวที่ต้องใส่เพื่อความอบอุ่นแล้ว สิ่งสำคัญสาว ๆ อย่าลืมใส่ถุงมือและถุงเท้าเพื่อให้เกิดความอบอุ่นกันด้วยนะคะ เพราะเนื่องจากมือและเท้านั้นเป็นแหล่งรวมเส้นประสาทนับร้อย หากปล่อยให้เย็นจนแข็งก็อาจทำให้เป็นหวัดเอาได้ง่าย ๆ ค่ะ

   3. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

            เมื่อเข้าหน้าหนาว คนส่วนใหญ่มักจะเป็นไข้หวัด ดังนั้นสาว ๆ จึงควรป้องกันตัวเองไว้ก่อนโดยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะนี่จะเป็นตัวช่วยสำคัญในการเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้อย่างดีเลยค่ะ โดยการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเน้นอาหารที่มีธาตุเหล็ก อย่าง เนื้อสัตว์ ธัญพืช เต้าหู้ และไข่ ซึ่งธาตุเหล็กจะช่วยป้องกันหวัดและเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี

   4. รับประทานวิตามิน

            สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีร่างกายอ่อนแออยู่แล้ว หากเจออากาศหนาวจัด ๆ ก็อาจทำให้อาการแย่ลงกว่าเดิมได้ ดังนั้นควรจะป้องกันเอาไว้ก่อนด้วยการรับประทานที่มีประโยชน์ควบคู่กับวิตามิน เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย อย่างเช่น วิตามินเอ วิตามินอี วิตามินซี ซึ่งวิตามินเหล่านี้จำเป็นอย่างมากที่จะช่วยให้สาว ๆ ห่างไกลจากไข้หวัดได้

   5. อย่าอาบน้ำอุ่นจัด

            ในหน้าหนาว สาว ๆ ไม่ควรอาบน้ำอุ่นจัดและนานจนเกินไป โดยเฉพาะการล้างหน้า เพราะน้ำอุ่นจะทำให้ความชุ่มชื้นของผิวหายไป นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีฟองมาก ๆ เพราะจะดึงความชุ่มชื้นไปจากผิว และไม่ควรเช็ดถูผิวแรง ๆ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวลอกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ไม่จำเป็นต้องสระผมบ่อย ๆ เพราะอาจทำให้หนังศีรษะแห้งเกินไปจนเกิดรังแคได้นั่นเอง    

   6. บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ

            หน้าหนาวแบบนี้สาว ๆ จำเป็นอย่างมากที่ต้องทาโลชั่นบำรุงผิวหลังอาบน้ำขณะที่ตัวยังหมาด ๆ ซึ่งจะช่วยป้องกันผิวแห้ง แตก ลอก ในฤดูหนาวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญการทาครีมไม่ใช่ทาเพียงเฉพาะส่วนใดส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ควรทาให้ทั่วร่างกาย เพราะอาจทำให้ผิวแห้งลอกเฉพาะจุดเอาได้ ระวังผิวจะไม่สวยนะคะสาว ๆ นอกจากนี้อย่าลืมเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากของคุณด้วยการพกลิปบาล์มติดตัวไว้ตลอดเวลา เมื่อรู้สึกว่าปากเริ่มแห้งก็ค่อยหยิบขึ้นมาทา จะช่วยให้ปากของคุณชุ่มชื้นไปตลอดทั้งวันได้แน่นอนค่ะ

   7. ดื่มเครื่องดื่มที่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย

            อากาศหนาว ๆ แบบนี้ ก่อนนอนควรดื่มนมอุ่น ๆ หรือน้ำอุ่น ๆ สักแก้วสองแก้วจะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นขึ้นได้มากเลยทีเดียวค่ะ และนอกจากร่างกายจะอบอุ่นแล้วยังจะช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงขึ้นได้อีกด้วย ไม่เชื่อลองดูสิคะ

            และนี่ก็คือ 7 ข้อควรปฏิบัติง่าย ๆ ที่สาว ๆ ไม่ควรละเลยในฤดูหนาวนี้ เมื่อรู้กันแล้วก็อย่าลืมปฏิบัติกันด้วยล่ะ สาว ๆ จะได้มีสุขภาพดีกันถ้วนหน้า และปลอดภัยจากไข้หวัดตลอดหน้าหนาวนี้ยังไงล่ะคะ